Chọn cây phong thủy cho từng không gian trong nhà

Tùy thuộc vào từng không gian trong nhà mà bạn có thể chọn lựa những loại cây trồng phù hợp để trang trí, tô điểm thêm cho không gian sống của bạn. Hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh đẹp cho bạn chọn lựa, mỗi cây nó đều có những đặc điểm, ý nghĩa riêng và phù hợp với từng không gian.

Từng không gian khác nhau trong nhà thì việc chọn cây cảnh trang trí cũng khác nhau. Cây cảnh không những mang lại vẻ đẹp cho không gian mà nó còn có giá trị kinh tế rất cao. Và việc bố trí cây cảnh cho từng không gian trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy, phải đảm bảo được tính hài hòa giữa cây phong thủy với từng không gian, kiến trúc của ngôi nhà.

Tuy nhiên, giá trị của cây cảnh và khoa học phong thủy thì không phải ai cũng có thể biết được để bố trí cho phù hợp, khoa học và làm cho những chậu cây cảnh đó phát huy hết tác dụng của mình trong nhà. Bạn không được tùy tiện bố trí nó vào không gian nào mà bạn cho là thích, phải có sự chọn lựa thật kĩ càng về màu sắc, kích thước và cả chủng loại để tránh gây ra những tai họa xấu.

Những không gian thích hợp để bố trí cây cảnh:

  • Cửa chính

Cá tính cũng như phong cách của gia chủ được thể hiện ra ngoài cửa chính, và cửa chính cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà bạn. Vì thế, việc lựa chọn cây cảnh để bố trí ở cổng chính thì bạn cần cân nhắc kĩ và tìm hiểu thật cẩn thận, tránh tạo điều kiện thuận lợi để đưa những dòng năng lượng xấu vào không gian nhà bạn.

Nếu cửa của nhà bạn làm bằng gỗ, bạn nên chọn các loại cây cảnh có thân cột lớn và thẳng, có hình trụ và bạn đặt nó ở hai bên để tạo sự cân bằng và phát huy yếu tố Mộc, bởi Mộc là biểu tượng cho mùa xuân, sự đâm chồi nảy lộc, tăng trưởng phát triển, nó sẽ làm cho căn nhà bạn có thêm sức sống, tăng sức hút cho ngôi nhà

Nếu cửa nhà bạn làm bằng kim loại, thì bạn nên chọn các loại cây cảnh có lá nhỏ, cành xum xuê,thân mềm dẻo, bởi nó tượng trưng cho hành Thủy, nó sẽ cân bằng và hài hòa  với kim, sẽ tiếp thêm và đón nhận những dòng năng lượng tích cực cho nhà bạn. Vì nếu yếu tố kim quá nhiều, nó sẽ gây ra cho bạn sự muộn phiền, hiểm họa khôn lường.

  • Phòng khách

Toàn bộ diện mạo, thẩm mỹ, lối sống của gia chủ được thể hiện ra ngoài phòng khách. Vì thế, vấn đề trang trí phòng khách là một việc rất cần thiết, phải thật tỉ mĩ.

Do phòng khách có diện tích khá rộng, ở đó có nhiều nội thất khác nữa. Các loại cây cảnh thích hợp để bố trí trong phòng khách như các cây Tùng bồng lai, cây Xương rồng, cây Tùng la hán… Các loại cây này đều thuộc nhóm cây “cát tường” theo quan điểm ý nghĩa cây cảnh phong thủy trong nhà ở. Nó sẽ mang lại cho bạn sự như ý, tài lộc, phúc lành. Khi bạn trang trí phòng khách bằng những loại cây này thì nó sẽ thể hiện ra sự hiểu biết cũng như gu thẩm mĩ của gia chủ, đem lại sự tài lộc, may mắn cho gia chủ.

  • Phòng ăn và phòng bếp

Phòng ăn là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi trang trí phòng ăn bằng cây cảnh, bạn phải thật tinh tế, phải tạo được cảm giác thoải mái, ấm cúng cho bữa ăn gia đình. Bạn nên chọn các loại hoa, như hao hồng vàng, hoa tulip chẳng hạn,..

Bạn cần chú ý khi trang trí hoa, cây cảnh trong phòng ăn phải chú ý đến quá trình sinh trưởng, phát triển, màu sắc của hoa cũng như cây cảnh, phải trang trí như thế nào để không gây trở ngại trong bữa cơm gia đình. Nên hạn chế các loại hoa có mùi hương quá nồng.

Thông thường nhà bếp là nơi các thành viên trong gia đình có mặt thường xuyên nhất. Để không gian được ấm cúng, thoải mái thì bạn cần bố trí các loại cây cảnh có tính năng hút mùi cao, lá có bản to, thân cứng. Vì nhà bếp thường là nơi tồn tại của rất nhiều mùi đồ ăn, có thể nó gây ra cho bạn sự khó chịu và ngột ngạt. Bạn cần đặc biệt chú ý.

  • Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, bạn nên chọn những loại cây cảnh để bố trí như: Tiên nhiên cầu, cây Bách hợp,… vì phòng ngủ vì sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần một không gian lí tưởng để nghĩ ngơi. Bạn không được những loại cây có hại cho sức khỏe, hương thơm quá đậm đà. Bạn chọn những loại hoa mà gợi lên sự riêng tư, thầm kín cho phòng ngủ của vợ chồng, điều đó thật sự rất tuyệt vời. Như hoa hồng đỏ, cẩm chướng,..

  • Phòng tắm

Phòng tắm là không gian khá riêng tư, vì thế, bạn nên chọn những chậu hoa xinh xinh, cây cảnh nhỏ và đặc biệt nó phải phù hợp với cá tính riêng của bạn. Nếu là nhà tắm chung cho tất cả các thành viên trong gia đình thì bạn nên chọn các loại cây thân cọc không quá cao lớn để tạo cho bạn cảm giác an toàn và riêng tư. Nếu bạn chọn hoa để bày trí thì những loại hoa này phải có sức sống tốt.

  • Ban công, cửa sổ

Ban công, cửa sổ cũng là những nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng vào không gian nội thất bên trong nhà. Bạn nên bố trí các lạo cây có thân to, vững chãi, nơi ban công, nó sẽ mang đến tài lộc cho bạn. Hơn nữa, để tăng thêm tính thẩm mĩ bạn nên điểm thêm những giậu hoa leo hay đặt song song với tường chẳng hạn. Nếu vị trí là cửa sổ thì bạn nên bố trí một vài chậu hoa nhỏ xinh, màu sắc rực rỡ và tươi tốt để tô lên thẩm mỹ và tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan